อาหารจานเดียว
มื้อเที่ยงมาเติมพลังกันหนัก ๆ หน่อย พบกับเมนูราดหน้ารวมมิตร สูตรอาหารจานเดียว ใส่เครื่องแน่นหลากชนิดกับเส้นหมี่เบตง อิ่มเน้น ๆ ฟินทั้งบ้านพูดเลย
เมนูราดหน้า ไม่ว่าเป็นราดหน้าเส้นใหญ่ ราดหน้าเส้นหมี่ หรือราดหน้าหมี่กรอบใคร ๆ ก็ทำกินบ่อยแล้ว ลองเปลี่ยนมาทำราดหน้าบะหมี่เบตงบ้างดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำราดหน้ารวมมิตร สูตรจาก คุณ maekwansri สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม (#maekwansri) จับเส้นหมี่เบตองผัดจนสุกนิ่ม ราดน้ำราดหน้าใส่ปลาหมึก กุ้ง และไก่ เติมคะน้าและเห็ดหอม ปรุงรสด้วยเต้าเจี้ยว ก่อนเสิร์ฟเหยาะพริกไทยหน่อย
ราดหน้ารวมมิตรกับเส้นหมี่เบตง โดย คุณ maekwansri สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม (#maekwansri)
อารมณ์อยากกินราดหน้าเส้นใหญ่ แต่เส้นก๋วยเตี๋ยวในตลาดหมด ทำอย่างไรดีล่ะ เครื่องเตรียมไว้หมดแล้ว ไม่อยากกินเส้นหมี่ นึกขึ้นมาได้ว่าที่บ้านมีเส้น "หมี่เบตง" ที่ซื้อมาจาก จ.ยะลา น่าจะลองเอามาแทนเส้นก๋วยเตี๋ยวได้ ซึ่งไม่ทำให้ผิดหวังจริง ๆ อร่อยเลยแหละ มาลองทำดูนะ
ส่วนผสม ราดหน้ารวมมิตร
• เส้นหมี่เบตง
• ปลาหมึก
• กุ้ง
• อกไก่
• น้ำมันหอย
• ซีอิ๊วขาว
• น้ำตาลทราย
• แป้งมันฮ่องกง หรือแป้งข้าวโพดผสมกับน้ำให้เข้ากันเส้นหมี่เบตง
• คะน้าหั่นท่อน
• กระเทียมสับ
• เห็ดหอมหั่นเป็นชิ้น
• ซีอิ๊วดำ
• เต้าเจี้ยว
• น้ำมัน
![ราà¸à¸«à¸à¹à¸²à¸£à¸§à¸¡à¸¡à¸´à¸à¸£à¸à¸±à¸à¹à¸ªà¹à¸à¸«à¸¡à¸µà¹à¹à¸à¸à¸](https://img.kapook.com/u/2018/surauch/cooking/co1/s1_4.jpg)
No comments:
Post a Comment