อาหารจานเดียว


                       อาหารจานเดียว
 มื้อเที่ยงมาเติมพลังกันหนัก ๆ หน่อย พบกับเมนูราดหน้ารวมมิตร สูตรอาหารจานเดียว ใส่เครื่องแน่นหลากชนิดกับเส้นหมี่เบตง อิ่มเน้น ๆ ฟินทั้งบ้านพูดเลย

     เมนูราดหน้า  ไม่ว่าเป็นราดหน้าเส้นใหญ่ ราดหน้าเส้นหมี่ หรือราดหน้าหมี่กรอบใคร ๆ ก็ทำกินบ่อยแล้ว ลองเปลี่ยนมาทำราดหน้าบะหมี่เบตงบ้างดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำราดหน้ารวมมิตร สูตรจาก คุณ maekwansri สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม (#maekwansri) จับเส้นหมี่เบตองผัดจนสุกนิ่ม ราดน้ำราดหน้าใส่ปลาหมึก กุ้ง และไก่ เติมคะน้าและเห็ดหอม ปรุงรสด้วยเต้าเจี้ยว ก่อนเสิร์ฟเหยาะพริกไทยหน่อย 

     หมายเหตุ : ราดหน้ารวมมิตรกับบะหมี่กรอบ 1 จาน ให้พลังงานประมาณ 690 กิโลแคลอรี  

     ราดหน้ารวมมิตรกับเส้นหมี่เบตง โดย คุณ maekwansri สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม (#maekwansri)

     อารมณ์อยากกินราดหน้าเส้นใหญ่ แต่เส้นก๋วยเตี๋ยวในตลาดหมด ทำอย่างไรดีล่ะ เครื่องเตรียมไว้หมดแล้ว ไม่อยากกินเส้นหมี่ นึกขึ้นมาได้ว่าที่บ้านมีเส้น "หมี่เบตง" ที่ซื้อมาจาก จ.ยะลา น่าจะลองเอามาแทนเส้นก๋วยเตี๋ยวได้ ซึ่งไม่ทำให้ผิดหวังจริง ๆ อร่อยเลยแหละ มาลองทำดูนะ
ส่วนผสม ราดหน้ารวมมิตร
      • เส้นหมี่เบตง
      • ปลาหมึก
      • กุ้ง
      • อกไก่
      • น้ำมันหอย
      • ซีอิ๊วขาว
      • น้ำตาลทราย
      • แป้งมันฮ่องกง หรือแป้งข้าวโพดผสมกับน้ำให้เข้ากันเส้นหมี่เบตง
      • คะน้าหั่นท่อน
      • กระเทียมสับ
      • เห็ดหอมหั่นเป็นชิ้น
      • ซีอิ๊วดำ
      • เต้าเจี้ยว
      • น้ำมัน
ราดหน้ารวมมิตรกับเส้นหมี่เบตง

No comments:

Post a Comment

แตงโมมะนาวโซดา

 แตงโมมะนาวโซดา      แค่เห็นสีก็ถูกใจแล้ว พบกับแตงโมมะนาวโซดา เครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์สุดซ่า มีความหอมอร่อยจากแตงโมปั่นบวกน้ำเชื่อมมะนาว ดื่ม...