เค้กชิฟฟ่อนหน้ามะพร้าวอ่อน

. เค้กชิฟฟ่อนหน้ามะพร้าวอ่อน 

     ขูดมะพร้าวอ่อนรอเลย จะได้มาทำเมนูเค้กชิฟฟ่อนมะพร้าวอ่อน สูตรจาก ครัวป้ามารายห์ สูตรนี้ใส่น้ำมะพร้าวกับกะทิเพิ่มความหอมมัน ตอนอบก็โรยหน้าด้วยมะพร้าวอ่อน

ส่วนผสม ไข่แดง
      • ไข่แดง (เบอร์ 2) 5 ฟอง 
      • น้ำตาลทราย 60 กรัม 
      • น้ำมันมะพร้าว 55 กรัม
      • น้ำมะพร้าว 40 กรัม
      • กะทิ 40 กรัม
      • เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
      • กลิ่นมะพร้าวน้ำหอม หรือกลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
      • แป้งเค้ก 115 กรัม 
      • ผงฟู 1+1/2 ช้อนชา

ส่วนผสม ไข่ขาว
      • ไข่ขาว (เบอร์ 2) 5 ฟอง 
      • ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนชา
      • แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา
      • น้ำตาลทราย 75 กรัม
      • เนื้อมะพร้าวอ่อน (สำหรับโรยหน้า)

วิธีทำชิฟฟ่อนหน้ามะพร้าวอ่อน
     1. ทำส่วนผสมไข่แดง โดยตีไข่แดงกับน้ำตาลทรายจนน้ำตาลละลาย ใส่น้ำมันมะพร้าว น้ำมะพร้าว กะทิ เกลือป่น และกลิ่นมะพร้าวน้ำหอมลงไป ตีจนเข้ากันดี 
     2. ใส่แป้งที่ร่อนพร้อมผงฟู (ร่อนสัก 2 รอบ เพื่อความนุ่มฟู) ตะล่อมจนเข้ากัน แต่อย่านานมากเดี๋ยวเค้กจะเหนียว 
     3. ทำส่วนผสมไข่ขาว โดยตีไข่ขาวจนเป็นฟองหยาบแล้วใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ตีพอเข้ากัน ใส่แป้งข้าวโพด แล้วตีพอเข้ากัน และค่อย ๆ ทยอยใส่น้ำตาลทรายลงไป แบ่งใส่สัก 3 ครั้ง ตีจนตั้งยอด
     4. ตักไข่ขาวมาบางส่วนใส่ชามส่วนผสมไข่แดงที่ผสมไว้ ตะล่อมเบาจนเข้ากัน พอเข้ากันแล้วก็ใส่ส่วนที่เหลือลงไปตะล่อมจนเนียนเข้ากัน 
     5. เทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ ใช้ไพ่หรือไม้พายปาดให้เสมอกัน แล้วเคาะพิมพ์เพื่อไล่ฟองอากาศสัก 1-2 ครั้ง ถ้ายังมีฟองอยู่ก็เอาไม้จิ้มฟันเจาะฟองออก หลังจากนั้นโรยมะพร้าวอ่อนตามชอบ 
     6. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ใช้ไฟบน-ล่าง เป็นเวลา 25-30 นาที เอาออกมาพักจนเย็น 
17 สูตรเค้กทำขาย

No comments:

Post a Comment

แตงโมมะนาวโซดา

 แตงโมมะนาวโซดา      แค่เห็นสีก็ถูกใจแล้ว พบกับแตงโมมะนาวโซดา เครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์สุดซ่า มีความหอมอร่อยจากแตงโมปั่นบวกน้ำเชื่อมมะนาว ดื่ม...