เมนูไมโครเวฟ

                       เมนูไมโคเวฟ

สิ่งที่ต้องเตรียม

      • ผักโขมลวกสุกตัดเป็นท่อน 600 กรัม
      • น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ
      • หอมใหญ่สับ 120 กรัม
      • กระเทียมสับ 5 กลีบ
      • ครีมสด 400 มิลลิลิตร
      • เกลือ (ปรุงรส)
      • พริกไทยดำ (ปรุงรส)
      • พาร์มีซานชีสขูดฝอย (โรยหน้า)
      • แป้งลาซานญ่า 4 แผ่น
      • มอสซาเรล่าชีส (โรยหน้า)
      • น้ำสำหรับลวกผักโขม
      • กล่องอะลูมิเนียมฟอยล์

วิธีทำ

          1. ผัดหอมใหญ่กับน้ำมัน และกระเทียมจนมีกลิ่นหอม ใส่ผักโขม ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทยดำ ผัดจนเข้ากันดี เติมครีมสด ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ยกลง พักไว้จนเย็นสนิท
          2. ตักส่วนผสมผักโขมใส่ในกล่องอะลูมิเนียมฟลอยด์ ตามด้วยพาร์มีซานชีส วางแป้งลาซานญ่าทับ โรยหน้าด้วยมอสซาเรล่าชีส
          3. นำเข้าไมโครเวฟที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นานประมาณ 25 นาที นำออกจากไมโครเวฟ พร้อมรับประทาน

          ง่ายกว่าที่คิดไหมล่ะคะ ไม่น่าเชื่อว่าแค่เตาไมโครเวฟจะสามาถทำลาซานญ่าผักโขมออกมาได้น่ารับประทานขนาดนี้ เห็นทีงานนี้ใครลดน้ำหนักคงต้องมีห้ามใจไม่อยู่กันบ้างล่ะ

No comments:

Post a Comment

แตงโมมะนาวโซดา

 แตงโมมะนาวโซดา      แค่เห็นสีก็ถูกใจแล้ว พบกับแตงโมมะนาวโซดา เครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์สุดซ่า มีความหอมอร่อยจากแตงโมปั่นบวกน้ำเชื่อมมะนาว ดื่ม...