อาหารนานาชาติ

 อาหารนานาชาติ

 เมนูปลาแซ่บ ๆ จานแรกขอนำเสนอเมนูต้มยำปลาทูมะขามสด ใครชอบกินเครื่องต้มยำก็ฝานบาง ๆ เคี้ยวไปพร้อมกับเนื้อปลากันเลย ที่ขาดไม่ได้คือ มะขามสดรสเปรี้ยว ซดน้ำซุปร้อน ๆ กินกับข้าวสวยฟินลืม
 

ส่วนผสม ต้มยำปลาทู

  • ปลาทูสด (หรือปลาทูนึ่ง)
  • ข่า
  • ตะไคร้
  • ใบมะกรูด
  • น้ำปลา
  • มะขามสดปอกเปลือกออก
  • พริกขี้หนูสวนทุบ
  • ผักชีฝรั่ง
  • ใบกะเพรา
     

วิธีทำต้มยำปลาทู

     1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่ข่า ตะไคร้ และใบมะกรูดลงไปต้ม รอน้ำเดือดแล้วใส่ปลาทูลงไป จากนั้นใส่มะขาม ปรุงรสด้วยน้ำปลา (ถ้ามะขามที่ใส่ไม่เปรี้ยว ให้เติมมะขามลงไปอีก)
     2. พอได้รสที่ชอบแล้วตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยพริกขี้หนูสวนทุบ ผักชีฝรั่ง และใบกะเพรา (หากคนชอบกินกะเพราเยอะ ๆ ให้ใส่ก่อนปิดไฟ)

No comments:

Post a Comment

แตงโมมะนาวโซดา

 แตงโมมะนาวโซดา      แค่เห็นสีก็ถูกใจแล้ว พบกับแตงโมมะนาวโซดา เครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์สุดซ่า มีความหอมอร่อยจากแตงโมปั่นบวกน้ำเชื่อมมะนาว ดื่ม...