เป็นเหมือนกันไหม ? เวลาซื้อขนมจีบ ตามร้านทั่วไปมีแต่มันหมูเป็นชิ้น ๆ แถมรสชาติไม่อร่อยถูกปาก เพื่อตัดความอารมณ์เสียวันหยุดมาเข้าครัวทำกินเองดีกว่า กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำขนมจีบหมู สูตรจาก ครัวป้ามารายห์ ใส่เห็ดหอมและต้นหอม ปรุงรสตามชอบ พอนึ่งเสร็จก็โรยกระเทียมเจียวหอม ๆ กินกี่ชิ้นถึงจะพอเนี่ย
วันนี้ชวนทุกคนมาทำขนมจีบ ทำง่าย ๆ แถมอร่อยด้วยนะคะ โดย ครัวป้ามารายห์
ส่วนผสม ขนมจีบหมู
• เนื้อหมูบด 300 กรัม
• เห็ดหอม 3 ดอก
• ต้นหอมซอย 1-2 ต้น
• น้ำตาลทราย 25 กรัม
• น้ำมันงา 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
• แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
• พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
• ผงปรุงรสไก่ 1/2 ช้อนชา
• น้ำ 30 กรัม
• แผ่นเกี๊ยวสำหรับทำขนมจีบ
• กระเทียมเจียว
• น้ำมันกระเทียมเจียว
No comments:
Post a Comment