สาวกเครื่องดื่มโฟลทมาทางนี้ ชวนทำสตรอว์เบอร์รีครีมโฟลท สูตรจาก นิตยสารแม่บ้าน ใส่สตรอว์เบอร์รีสดบดผสมกับน้ำหวาน เติมโซดากับน้ำมะนาว สุดท้ายใส่ไอศกรีมรสวานิลลา
ส่วนผสม สตรอว์เบอร์รีครีมโฟลท
• สตรอว์เบอร์รีพันธุ์พระราชทาน 80 จำนวน 1/2 ถ้วย
• น้ำหวานเข้มข้นกลิ่นสตรอว์เบอร์รี ตราเฮลซ์บลูบอย 1/4 ถ้วย
• น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำโซดาแช่เย็นจัด 1/2 ถ้วย
• ไอศกรีมรสวานิลลา 3 ลูก
• วิปปิ้งครีม สำหรับแต่ง
วิธีทำสตรอว์เบอร์รีครีมโฟลท
1. ใช้เบลนเดอร์บดสตรอว์เบอร์รี เติมน้ำหวานเข้มข้น บดผสมให้เข้ากัน
2. ผสมน้ำโซดากับน้ำมะนาวให้เข้ากัน แล้วเทใส่น้ำสตรอว์เบอร์รี
3. ตักไอศกรีมใส่แก้ว เทน้ำสตรอว์เบอร์รีที่เตรียมไว้ใส่แก้วจนเกือบเต็ม บีบวิปปิ้งครีม จัดเสิร์ฟ
![16 เมนูเครื่องดื่มซ่า ๆ](https://img.kapook.com/u/2017/surauch/cooking/drink3.jpg)
No comments:
Post a Comment