นิวยอร์กชีสเค้ก

 นิวยอร์กชีสเค้ก (New York-Style Cheesecake)

     ใครสนใจอยากทำชีสเค้กขายเหมือนกันบ้าง พบกับเมนูนิวยอร์กชีสเค้ก (New York-Style Cheesecake) สูตรจาก ครัวป้ามารายห์ ตัวชีสเค้กทำมาจากครีมชีสบวกซาวร์ครีม เติมเนยและกลิ่นวานิลลา เข้ากันดีกับฐานเค้กกรอบกรุบอร่อยเพลิน

ส่วนผสม ฐานเค้ก
      • บิสกิต หรือขนมปังอบกรอบ 100 กรัม
      • เนยจืดละลาย 55 กรัม

ส่วนผสม ชีสเค้ก
      • ครีมชีส 375 กรัม
      • ซาวร์ครีม 100 กรัม
      • เนยจืด 50 กรัม
      • น้ำตาลทราย 110 กรัม
      • ไข่ไก่ (เบอร์ 1) 1 ฟอง
      • กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
      • ไข่แดง 1 ฟอง

วิธีทำนิวยอร์กชีสเค้ก
     1. ทำตัวฐานเค้ก โดยเติมเนยละลายลงไปในขนมปังอบกรอบที่บดละเอียดแล้วคนให้เข้ากัน
     2. นำขนมปังอบกรอบเทใส่พิมพ์แล้วปรับให้เรียบเพื่อให้เป็นฐานเค้ก จากนั้นนำไปอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 10 นาที
     3. ทำชีสเค้ก โดยตีผสมครีมชีส ซาวร์ครีม และเนยสดให้เข้ากันจนเนียนเป็นครีม (สามารถเพิ่มน้ำเลมอนได้ ประมาณ 1/2 ช้อนชา แต่ในสูตรไม่ได้ใส่ไป) ใส่น้ำตาลทราย ตีจนเข้ากัน แล้วใส่ไข่ไก่ ไข่แดง และกลิ่นวานิลลาลงไป ตีจนเข้ากัน เทใส่พิมพ์ 
     4. นำไปอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 80-90 นาที ใช้ไฟบน-ล่าง รองพิมพ์ด้วยถาดใส่น้ำร้อน พออบเสร็จแล้วพักไว้จนเย็นสนิท แล้วนำไปแช่ตู้เย็นประมาณ 5 ชั่วโมง พอเค้กเซตตัวแล้วก็นำมาตัดเป็นชิ้น
17 สูตรเค้กทำขาย

No comments:

Post a Comment

แตงโมมะนาวโซดา

 แตงโมมะนาวโซดา      แค่เห็นสีก็ถูกใจแล้ว พบกับแตงโมมะนาวโซดา เครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์สุดซ่า มีความหอมอร่อยจากแตงโมปั่นบวกน้ำเชื่อมมะนาว ดื่ม...