ใครสนใจอยากทำชีสเค้กขายเหมือนกันบ้าง พบกับเมนูนิวยอร์กชีสเค้ก (New York-Style Cheesecake) สูตรจาก ครัวป้ามารายห์ ตัวชีสเค้กทำมาจากครีมชีสบวกซาวร์ครีม เติมเนยและกลิ่นวานิลลา เข้ากันดีกับฐานเค้กกรอบกรุบอร่อยเพลิน
ส่วนผสม ฐานเค้ก
• บิสกิต หรือขนมปังอบกรอบ 100 กรัม
• เนยจืดละลาย 55 กรัม
ส่วนผสม ชีสเค้ก
• ครีมชีส 375 กรัม
• ซาวร์ครีม 100 กรัม
• เนยจืด 50 กรัม
• น้ำตาลทราย 110 กรัม
• ไข่ไก่ (เบอร์ 1) 1 ฟอง
• กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
• ไข่แดง 1 ฟอง
วิธีทำนิวยอร์กชีสเค้ก
1. ทำตัวฐานเค้ก โดยเติมเนยละลายลงไปในขนมปังอบกรอบที่บดละเอียดแล้วคนให้เข้ากัน
2. นำขนมปังอบกรอบเทใส่พิมพ์แล้วปรับให้เรียบเพื่อให้เป็นฐานเค้ก จากนั้นนำไปอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 10 นาที
3. ทำชีสเค้ก โดยตีผสมครีมชีส ซาวร์ครีม และเนยสดให้เข้ากันจนเนียนเป็นครีม (สามารถเพิ่มน้ำเลมอนได้ ประมาณ 1/2 ช้อนชา แต่ในสูตรไม่ได้ใส่ไป) ใส่น้ำตาลทราย ตีจนเข้ากัน แล้วใส่ไข่ไก่ ไข่แดง และกลิ่นวานิลลาลงไป ตีจนเข้ากัน เทใส่พิมพ์
4. นำไปอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 80-90 นาที ใช้ไฟบน-ล่าง รองพิมพ์ด้วยถาดใส่น้ำร้อน พออบเสร็จแล้วพักไว้จนเย็นสนิท แล้วนำไปแช่ตู้เย็นประมาณ 5 ชั่วโมง พอเค้กเซตตัวแล้วก็นำมาตัดเป็นชิ้น
![17 สูตรเค้กทำขาย](https://img.kapook.com/u/2018/surauch/cooking/co1/cc5.jpg)
No comments:
Post a Comment