เอาใจสาว ๆ ที่รักปาร์ตี้ด้วยราสป์เบอร์รีมะนาวโซดา เครื่องดื่มสีแดงสดใส เติมรสเปรี้ยวจากมะนาว และที่ขาดไม่ได้เลยคือ โซดา แต่งหน้าด้วยราสป์เบอร์รี
ส่วนผสม ราสป์เบอร์รีมะนาวโซดา
• ราสป์เบอร์รีสด 450 กรัม
• น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
• มะนาว 2 ลูก
• น้ำ 1/3 ถ้วย
• โซดาแช่เย็นจัด
วิธีทำราสป์เบอร์รีมะนาวโซดา
1. ทำน้ำเชื่อมราสป์เบอร์รี โดยใส่ราสป์เบอร์รีสด และน้ำตาลทรายลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟปานกลาง คนผสมให้เข้ากันพอนิ่ม จากนั้นขูดผิวมะนาวใส่ลงไป ตามด้วยน้ำมะนาว ใช้ช้อนค่อย ๆ บดเนื้อราสป์เบอร์รีจนละเอียด เติมน้ำลงไป เคี่ยวส่วนผสมประมาณ 5-7 นาที จนส่วนผสมใส และเหนียว ยกลงกรองผ่านตะแกรง เอาเฉพาะน้ำ เตรียมไว้
2. ใส่โซดาลงในแก้ว ประมาณ 3/4 แก้ว เติมน้ำเชื่อมราสป์เบอร์รีลงไป 2 ช้อนโต๊ะ ใส่น้ำแข็ง พร้อมเสิร์ฟ
![16 à¹à¸¡à¸à¸¹à¹à¸à¸£à¸·à¹à¸à¸à¸à¸·à¹à¸¡à¸à¹à¸² à¹](https://img.kapook.com/u/2017/surauch/cooking/drink12.jpg)
No comments:
Post a Comment